5 điều thú vị về ráy tai

Bạn thường nghĩ rằng ráy tai là thứ “vô tích sự”. Tuy nhiên, nó lại có rất nhiều công dụng trong việc bảo vệ tai của bạn đấy. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1 2 3 4 5
1

Ngăn ngừa bụi bẩn

Ráy tai thực chất là những chất dịch nhờn màu vàng. Khi bụi bẩn đi vào tai bạn, chất dịch này sẽ giữ bụi bẩn lại, kế tiếp tạo thành chất khô có màu vàng. Nhưng không chỉ dừng ở việc loại trừ bụi bẩn, các côn trùng khi lọt được vào tai bạn cũng phải bay ra do vị đăng đắng của dịch nhờn này.

2

Chống nhiễm khuẩn

Vi khuẩn sẽ khó mà trú ngụ trong tai của bạn vì ráy tai tạo một môi trường sinh sống không còn thoải mái cho chúng. Ráy tai có tác dụng như chất sát trùng và những vi khuẩn sẽ chết đi khi tiếp xúc với nó. Nhờ vậy, ráy tai sẽ bảo vệ tai của bạn không bị nhiễm khuẩn, gây hại cho thính giác.

3

Phân biệt mồ hôi

Thật ra, tuyến tạo ra mồ hôi ở nách và tuyến tiết chất nhờn ở tai đều có liên quan với nhau. Theo các nhà nghiên cứu, những người có ráy tai ẩm thì thường bị hôi nách, còn bình thường thì mỗi người đều có ráy tai khô.

4

Stress có thể làm tăng con số ráy tai

Theo nghiên cứu thì những người bị stress thường có ráy tai nhiều hơn những người bình thường. Nguyên nhân là vì khi chúng ta tập trung cao độ cho một công việc gì đó, tuyến mồ hôi sẽ hoạt động mạnh hơn, đồng thời cũng ảnh hưởng tới tuyến dịch tạo ra ráy tai.

5

Phân biệt nguồn gốc con người

Ráy tai của những người thuộc lãnh thổ khác nhau cũng khác nhau. Theo đó, những người châu Á thường có ráy tai khô, còn châu Âu và châu Phi thường có ráy tai ướt. Thế nên chỉ cần nhìn vào tai người khác, bạn cũng biết được họ tới từ đâu.

Tin khác
10 mẹo chữa đau răng hiệu quả

10 mẹo chữa đau răng hiệu quả

Việc bị các cơn đau răng quấy rầy là một chuyện vô cùng kinh khủng. Vì vậy, để các bạn có thể hoàn toàn yên tâm là dù ăn gì thì cũng không bị đau răng, bài viết say xin đem đến cho các bạn 10 mẹo vặt để chữa đau răng hiệu quả nhất.
10 thói quen làm đẹp dễ gây tổn hại đến sức khỏe

10 thói quen làm đẹp dễ gây tổn hại đến sức khỏe

Có những thói quen làm đẹp tưởng chừng như vô hại nhưng thực sự ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe chị em phụ nữ nếu thực hiện trong thời gian dài. Hãy cùng bài viết sau xem thử đó là những thói quen nào để thay đổi ngay nhé!
5 giải pháp cho nguồn nước nhiễm bẩn sau mùa mưa

5 giải pháp cho nguồn nước nhiễm bẩn sau mùa mưa

Sau mùa mưa, tình trạng vệ sinh môi trường thay đổi nhanh chóng bởi sự tàn phá của bão kèm theo mưa, lũ, lụt làm ô nhiễm nguồn nước làm lây lan nhiều mầm bệnh. Vì vậy, hãy bảo vệ sức khỏe của gia đình và cộng đồng bằng cách thực hiện các biện pháp xử lí nguồn nước nhiễm bẩn sau mùa mưa.
5 bí quyết chọn mua trái cây không có hóa chất

5 bí quyết chọn mua trái cây không có hóa chất

Vì lợi nhuận, không ít người trồng trọt lẫn người bán đã phun, ướp, tiêm vào các loại trái cây một lượng chất bảo quản nhằm giữ cho trái cây lâu hư, đẹp mắt. Các loại hóa chất này rất gây hại cho sức khỏe. Biết được điều đó, bài viêt sau sẽ đưa ra vài gợi ý giúp bạn có thể nhận diện và tránh chọn phải những loại trái cây không an toàn.
7 chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả bạn nên biết

7 chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả bạn nên biết

Với nhiều chị em, việc giảm cân là cả một quá trình gian nan và tốn nhiều thời gian cùng phương pháp hợp lí. Sau đây, bài viết xin chia sẻ đến bạn mẹo giảm cân hiệu quả với 7 chế độ ăn kiêng giảm cân chuẩn nhất.
Về đầu trang